[HP] Mạt Thứ Băng Kỳ – Chương 5 (Thượng)

Mạt Thứ Băng Kỳ

[Harry Potter đồng nhân]

Tác giả: Mộ Dung Huyễn Thương

Dịch: QT

Edit: Phùng Điệp

Beta: Nguyệt Du

1326026336823043580_574_0

Chương 5:Xuất hồ ý liêu (*)

(*) Thành ngữ TQ: Một cách bất ngờ 

Harry bị Ron lôi ra khỏi đám người, bước xuống một con thuyền nhỏ. Sau đó Ron giật mình phát hiện ra, dù trời bây giờ tối đen như mực, Harry vẫn cư nhiên không hề giảm tốc độ đọc sách. Xuống xe lửa, ngay lập tức nghe thấy một tiếng nói dị thường vang lên: “Các học sinh năm nhất!! Các học sinh năm nhất mau đến đây!!”

“Ách!!.. .Harry…cậu….thấy rõ sao?” Cậu ta ấp a ấp úng hỏi, đúng như cậu dự kiến người kia vẫn không hề đáp lại cậu. Cậu ta nhìn nhìn cuốn sách vẫn không ngừng được lật trang trong tay cậu bé, quyết định tạm thời sẽ coi Harry như một pho tượng.

Hogwarts lần đầu tiên hiện ra trước mắt phù thủy nhỏ khiến cho Ron vừa sợ hãi vừa thích thú. Ron đắm chìm vào vẻ đẹp đầy mê hoặc của hồ nước, cậu ta lơ đãng liếc sang bên cạnh, Harry hoàn toàn không một chút mảy may chú ý  đến khung cảnh chung quanh. Lại thêm một trang sách nữa được lật sang…

Ron vô lực bóp chán: Chẳng lẽ Harry sẽ vào nhà Ravenclaw!! Cậu ấy thật khủng bố a~~ Thấy giống giống với “Người kia” sao ấy???

Hagrid đem bọn họ giao cho McGonagall quản lý , sau đó bọn họ theo sau bà đến một phòng nhỏ đợi phân viện.

“Harry!! Ron!! Ra là các cậu ở đây!!” Hermione và Neville bước tới chào hỏi. Cô bé lập tức để ý đến quyển sách dày cộp trong tay Harry.

“Nga!! Harry, cậu lại đọc sách sao?” Hermione thở nhẹ: “Khẳng định cậu ấy không thể qua nổi nghi thức phân viện nha!! Không biết họ sẽ bắt chúng ta làm gì nhưng hình như đó chính là kì thi nhập học đó!! Tôi chỉ hy vọng vào thời điểm đó tôi sẽ làm tốt~~”

Ron bày ra vẻ mặt suy sụp nói: “Fred và George có nói với tớ, việc chọn nhà là một việc không hề đơn giản chút nào đâu~”

Chung quanh nghe vậy, tất cả liền bắt đầu đổ mồ hôi lạnh.

“Nhưng, Harry này, cậu yêu thích đọc sách như vậy chắc sẽ được phân vào nhà Ravenclaw. Tôi xem qua cuốn [Giáo sử trường Hogwarts] thấy nói rằng nhà Ravenclaw là nhà đề cao trí tuệ mà. Tôi vẫn nghĩ Gryffindor là tốt nhất, còn nhà Ravenclaw thì hẳn là tốt thứ hai đó!!” Hermione nói tiếp

“Không!!” Ron nghe vậy liền nhanh chóng phản bác: “Harry đã đả bại “Người kia”, cha mẹ cậu ấy đều là người nhà Gryffindor!! Cậu ấy nhất định sẽ trở thành cậu bé hoàng kim cho nhà Gryffindor!!

“Cậu bé hoàng kim của nhà Gryffindor??? Đấy là cái danh mới dành cho cậu sao Harry?” Một giọng nói lạnh lùng, kéo dài truyền đến. Draco mang theo hai cậu bạn nữa từ từ tiến đến, cằm cậu ta vẫn như cũ, hơi hơi vênh lên~

Malfoy!!!” Tiểu sư tử có bộ lông đỏ rực nào đó lập tức nhe nanh trợn mắt nhìn cậu ta.

Draco hoàn toàn không thèm chú ý đến người tóc đỏ kia, ánh mắt cậu ta chuyên chú nhìn chằm chằm vào Harry, một bên không hề che giấu nổi vài tia ngạc nhiên trong đáy mắt. Cậu chưa từng thấy qua một ai sau một thời gian dài như vậy mà vẫn có thể duy trì một tư thế đọc sách a~ Thân hình cậu ta vẫn thẳng tắp, một tay từ từ lật trang sách, dường như cậu ta không hề cảm thấy mệt mỏi gì a~ Hơn nữa, đầu óc cậu ta hình như đang phiêu du đến nơi nào rồi ấy! Hết thảy mọi chuyện chung quanh cậu đều không biết…

Nhìn nhìn cuốn sách trên tay cậu ta, bìa sách màu đen tuyền làm nổi bật lên dòng chữ màu vàng kim [1000 chủng loại có thể chế thành độc dược một cách đơn giản nhất]. Nếu cậu nhớ không nhầm thì cuối sách đó là cuốn sách dạy chế độc dược.

“Nhìn cậu ta đi, Harry đó, chắc chắn sẽ là người nhà Slytherin!!” Cậu đắc ý cười nói: “Sách cậu ta đọc là sách về độc dược a~~ Viện trưởng nhà Slytherin chính là giáo viên môn độc dược đó~~ Thầy Snape khẳng định là sẽ đưa Harry về viện của ông ấy!!”

Ron mặt nghẹn đến đỏ bừng, đang muốn phản bác thì chung quanh lại vang lên một tiếng thét đầy sợ hãi. Bọn họ quay đầu nhìn theo hướng phát ra âm thanh, một đoàn những bóng ma màu trắng trong suốt đi lại trong phòng khiến cho những bóng ma nhỏ sợ đến run rẩy. Mấy bóng ma kia chắc là bóng ma quý tộc – đương nhiên cái này mới chỉ là phỏng đoán. Quay đầu, chúng phát hiện ra Harry không thèm để ý đến chúng, chúng bèn kéo lại gần chỗ cậu, bay qua bay lại trêu ngươi~~ Tiếc rằng Harry vẫn như cũ, không thèm để ý, mắt cứ dán vào mấy trang sách.

~*~

“Mau!!! Xếp hàng lại rồi đi theo ta!!” McGonagall đúng lúc quay trở về, lệnh cho mấy học sinh mới xếp thành một hàng, sau đó dẫn họ vào trong đại sảnh.

Ron đẩy đẩy Harry gợi lại chú ý của cậu. Harry mê mang nhìn cậu một cái rồi quyết định gấp sách lại, đi theo đoàn người bước vào một căn phòng khác.

___Lễ đường___

Đèn đuốc sáng trưng cả căn phòng, trần nhà giống như bầu trời sao chân chính tỏa sáng bằng muôn vàn ngôi sao. Bên dưới, hàng vạn cây nến cực lớn được thắp lên sáng bừng.

“Trần nhà kia hẳn được làm từ pháp thuật, khiến nó giống thôi chứ không phải bầu trời đêm. Tôi đã đọc được điều đó trong [Giáo sử trường Hogwarts]” Hermione đi phía sau họ, nhỏ giọng nói

Buông xuống mí mắt, Harry im lặng bước đi, giống như một con vật nhỏ bé, vô hại.

Chờ cho đến khi bọn họ ổn định chỗ ngồi, Nón Phân Viện được đem vào, đặt lên trên một chiếc ghế bên trên khán đài.

“Tớ muốn giết Fred và George!!” Ron căm giận nói nhỏ “Bọn họ dọa tớ sợ muốn chết!!”

Giáo sư McGonagall cầm một danh sách thật dài. Bà hắng giọng đọc:

Hannah  Abbott!

Một cô bé nghe vậy, run nhè nhẹ mấy cái rồi bước lên bục, đội nón vào. Một lát sau,“Hufflepuff!!” Mũ hô lớn. Lễ đường nhanh chóng vang lên một tràng vỗ tay vang dội, cô bé liền tháo mũ xuống, vui vẻ tiến về chỗ ngồi của học viện mình.

Một lát sau, Neville bị phân đến Gryffindor – tuy rằng mũ phải tốn khá nhiều thời gian để suy xét. Hermione tựa hồ như cùng Nón Phân Viện tranh luật kịch liệt một hồi cuối cùng cũng được phân vào nhà Gryffindor, Ron thấy vậy liền bày ra vẻ mặt thập phần uể oải. Sau đó là Draco, đúng như ý nguyện của cậu ta, cậu ta được phân vào nhà Slytherin, cùng hai trợ thủ của cậu ta…

Không lâu sau…

Harry Potter!

Lễ đường lập tức rối loạn.

“Potter!! Bà ta nói là Potter??”

“Cái gì??? Là Harry Potter sao???????”

Harry cúi đầu thùy hạ mi mắt, bước lên bục, hướng giáo sư McGonagall hạ thấp người cúi chào, rồi lại hướng Nón Phân Viện nhợt nhạt cúi đầu, ngồi xuống, đội mũ lên.

Vành nón trượt xuống, che khuất tầm mắt cậu, trước mắt cậu chỉ còn lại một màn đêm sâu thẳm…

Rất quen với hoàn cảnh, Harry lập tức nhắm mắt an tĩnh lại. Thời gian từ từ trôi qua, nhưng cậu cũng không hề có cảm nhận gì đặc biệt.

 Nón Phân Viện trầm mặc một hồi. Ron đứng ở dười, miệng không ngừng lẩm bẩm: “Gryffindor, Gryffindor……”.  Hermione và Neville trên bàn của nhà Gryffindor ánh mắt không ngừng nhìn chằm chằm vào cậu bé trên bục, bàn tay đặt ở đầu gối không tự chủ siết chặt lại.

Ngồi ở vị trí nhà Slytherin, Draco cũng vậy, ánh mắt cậu ta lóe lên vài tia chờ mong – tuy rằng ngay cả bản thân cậu cũng không tin nổi điều đó sẽ xảy ra…

~*~

Qua chừng một giờ, Nón Phân Viện vẫn trầm mặc như cũ. Một bên kia, giáo sư McGonagall có vẻ không tự nhiên “Khụ” một tiếng, ánh mắt bà nhìn sang hàng ghế dành cho Hiệu Trưởng. Dumbledore hiển nhiên cũng hiểu ý, nhẹ nhàng nở nụ cười, bày ra bộ dạng hưởng thụ, McGonagall nhìn vậy chỉ còn biết mím môi đứng đó, có lẽ vị Hiệu Trưởng của bà đã an bài cả rồi~ vì vậy nên bà chỉ có thể đứng chờ mà thôi~

Một lát sau.

Nón Phân Viện do dự mở miệng: “….. Ravenclaw?” Trong giọng nói tràn đầy sự nghi hoặc.

Một giáo sư nghe vậy hét lên một tiếng, từ trên ghế ngồi ngã xuống, giáo sư bên cạnh thấy vậy liền vội vàng đỡ lấy.

Toàn bộ âm thanh trong lễ đường nhanh chóng im bặt. Toàn bộ mọi người đều trừng mắt nhìn chằm chằm vào Nón Phân Viện.

Dumbledore cố gắng duy trì khuôn  mặt tươi cười, nhưng khóe miệng ông ta đã bắt đầu run rẩy: “Ngươi xác định?” Ông ta chậm rãi hỏi lại.

Nón Phân Viện lại mở miệng, ngữ khí tràn đầy sự bất đắc dĩ: “A!! Không!! Nhưng…” Nó ấp úng.

Harry mở mắt ra, ánh mắt màu xanh biếc ngập tràn sự tĩnh lặng. Cậu tháo mũ đứng lên, hai tay đem mũ đặt lại trên ghế, nhợt nhạt cúi đầu lại xoay người đối với giáo sư McGonagall lại cúi đầu . Rồi im lặng bước đến bàn dành cho nhà Ravenclaw, ngồi xuống. Vừa ngồi, cậu lập tức lấy ra một quyển sách, một lần nữa lại cặm cụi đọc sách.

~*~

Sau đó nghi thức phân loại diễn ra dị thường nhanh chóng. Ron không chút bất ngờ vào nhà Gryffindor, cậu ngồi xuống bàn, ánh mắt dị thường nhìn chằm chằm vào Harry.

Khi vị học viên cuối cùng làm xong nghi thức phân viện, Dumbledore đứng lên nói: “Ăn cơm!!”

Trên bàn lập tức hiện ra vô số món ngon, mọi người nhanh chóng bắt đầu ăn. Nhà Slytherin vẫn duy trì tư thế quý tộc, nhà Ravenclaw ăn một cách chừng mực có lễ độ, còn nhà Gryffindor thì giống như một cơn lốc vừa đi qua,thức ăn trên bàn nhanh chóng biến thành một mảng hỗn độn…

_____________________________________

Advertisements

25 thoughts on “[HP] Mạt Thứ Băng Kỳ – Chương 5 (Thượng)

 1. e hèm! cho mình kiến nghị 1 tí tại s mà trog nguyên tác lẫn đồng văn thì Har lun dc xếp vào nhà Gryfindor hay Slytherin còn ko thì là Ravenclaw như trog đây….mà s chưa thấy Har vào nhà Hufflepuff lần nào thế nhỉ??? trog ngyên tác lẫn đồng văn nhà này cũng ít dc nhắc đến thậm chí bị bỏ rơi lun…Mình là thix nhà này lắm tại nhà này bt lắm cho Har vào thì khỏi ngược j hết vs lại mình nghĩ vô nhà này có vẻ yên bình mà………!!!! chả nhẽ nhà này bị ghét bỏ ưh..?

  • Theo mình thì cũng chính vì nó quá yên bình cho nên các tác giả mới không để Har vào đấy, bởi vô đấy rồi thì có chuyện gì xảy ra đâu mà viết truyện, hoặc cũng có thể do 3 nhà còn lại quá nổi ( đặc biệt là nhà Đỏ với Lục) cho nên nhà Vàng mới trở nên mờ nhạt đi

   • ôh mình tưởng comt của mình mất lunr chứ! thanks bạn đã lôi nó a nha!
    uhm mình cũng nghĩ như thế nhưng tại mình hơi nghiêng về nhà ấy thôi mình nghĩ rằng nếu viết tryện về nhà này cũng có cái hay chứ có thể là nhà này thật sự rất tài giỏi nhưng lai giấu và làm lu mờ đi…….
    mình lại lảm nhảm..ko pik có bị quăng vô spam lần nữa ko này……

   • ^_^ Không bị cho vào ổ spam nữa đâu bạn ạ, đương nhiên nếu tác giả nào viết về nhà đấy thì sẽ nghĩ ra cái hay ho và thú vị ngoài sức tưởng tượng của chúng mình, giống như truyện này, ai nghĩ Harry vào nhà Lam lại có nhiều cái không tưởng, lạ lẫm đến vậy ^_^ (Một phút vặn vẹo sang quảng cáo =)) )

   • mình mún có truyện viết về nhà ấy ah! thật ra mình tính đợi bạn hoàn lun truyện này r mới dc 1 lượt cho liên mạch truyện….nhưng rất tiếc là mình ko kiên nhẫn ah….. thôi chúc bn mau hoàn truyện nha! mình đợi đó nha!

 2. ta da doc dc 2/3 QT roi moi biet nha Potter con 1 nguoi nua la chu cua Harry nhung vi la con thu nen ko lam nguoi ke thua lai di lam nhu quan gia vay, bac nay sieu lam nha. nhung chinh bac khien cho Harry ko giao tiep dc voi ai ca T^T

  • À khoan hẵng, cuối cùng cũng có chương mới của ta *hò hét* Yaeh! kế hoạch ‘đạn bọc đường’ đã thành công vang dội! Ta thực tài gjỏi, Yeah.
   Tí thì quên, Zu ngoan, đến, tỷ tỷ cho quà~~~~

   • Ta 96nè. Lại nói, nàng thích niên thượng *? Yên tâm, chúng ta đã ở bên nhau r thì ta cũng 0quan tâm vấn đề niên hạ đâu.

   • dk r, dk r, nàng nói vậy ta thấy ta già wa =.=
    Chiều cao 0phải vấn đè, tuổi tác 0phải khoảng cách, hủ bại 0phải tội tình~~ing~~

   • =3= ~~ Ủa ủa ~~ Ta chê nàng già hồi lào =”))))

    Nói vậy là nàng là đàn anh đàn chỵ trong giới hủ của chúng ta trong giới hủ rồi còn zề lữa =))

   • dk r, dk r, ta trả lời thắc mắc xé lòng của nàng Zu mà, Zô tú tú, nàng nhảy vào nhanh thiệt đó. Mà nàng ấy đâu r? Mới nãy ta còn thấy nàng ấy onl mà?

  • Nàng à, với các bộ đồng nghiệp văn, nguyên tác tồn tại là để bị sửa chữa mà. :D)
   Ta còn nghe đến cả bộ đồng nghiệp văn viết nhân thú loạn: XÀ LUYẾN của Vol và PHỤNG LUYẾN của Dum nữa kìa~~ Hỡi ôi là~~~
   Thế mới biết, trên đời này 0j đáng sợ = sức YY của loài hủ~~

 3. Pingback: ♥ [ Mục Lục ][ HP ] Mạt Thứ Băng Kỳ ♥ | Huyễn

  • Ta từng nghe đến cả xà luyến của Vol và phụng luyến của Dum nữa kìa~~ Hỡi ôi là…. *rùng mình*
   Thế mới biết, trên đời này 0 gì đáng sợ bằng sức YY của loài hủ~

♥ Lời vàng lời ngọc ♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s