[HP] Mạt Thứ Băng Kỳ – Chương 3 (Hạ)

Mạt Thứ Băng Kỳ

[Harry Potter đồng nhân]

Tác giả: Mộ Dung Huyễn Thương

Dịch: QT

Edit: Phùng Điệp

Beta: Nguyệt Du

harry-potter-va-hon-da-phu-thuy-harry-potter-and-the-sorcerers-stone-VinaTro.com-1

Chương 3:

Đợi ở cửa một lúc vẫn không thấy bóng dáng của Hagrid đâu, Harry cũng không thèm để ý, cậu thuận theo dòng người tìm đến hiệu sách [Flourish và Blotts].

Tiến vào trong quán, đem phong thư giao cho nhân viên cửa hàng, cậu lượn một vòng quanh các kệ sách đồ sộ, mua thêm một số quyển sách bao gồm cuốn [Lịch sử trường Hogwarts] cùng  [Những sự kiện trong hai mươi thế kỷ vừa qua của Giới Pháp Thuật].

Đợi đến lúc cậu mang mấy vật phẩm vừa mua tới một góc đường có tên trong danh sách, cậu vẫn chưa mua được đũa phép và Hagrid vẫn không xuất hiện, Harry ngẩng đầu, nhìn chung quanh một phen, cuối cùng tùy tiện chọn bừa một hướng, bắt đầu tìm kiếm quầy bán đũa phép.

~*~

Cuối cùng, cậu dừng lại trước một cửa hàng nhìn rất nhỏ hẹp và cũ nát. Harry thấy Hagrid một tay cầm một cây kem sữa, một tay một cái lồng sắt, bên trong là một con cú mèo màu trắng tuyệt đẹp đang say sưa ngủ.

“Đây rồi, ta đi tìm cháu mãi, Harry. “Hagrid vừa nói vừa đem cây kem cho cậu: “Nhưng ta nghĩ nhất định cháu sẽ tìm đến nơi này nên đứng đây đợi luôn! Đũa thần đối với một Phù Thủy là một vật vô cùng quan trọng mà. Đúng rồi!! Đây là quà dành cho cháu, Harry. Trường học có cho phép học viên mang theo một vật nuôi mà. Thôi ~ chúng ta vào thôi ~” Nói xong, Hagrid nhanh chóng đẩy cửa bước vào. Harry tiếp nhận con cú mèo dành cho mình, nở một nụ cười cảm kích nhàn nhạt.

~*~

Thời điểm bọn họ vào trong cửa hàng, không biết từ chỗ nào trong quán vang lên một hồi tiếng chuông thanh thúy. Đó là một cửa hàng khá là nhỏ, ngoại trừ một bộ bàn ghế dùng để tiếp khách thì khắp nơi đều là những chiếc hộp nhỏ xếp ngổn ngang. Harry kéo tay áo Hagrid mấy cái, ý bảo ngồi xuống.

“Buổi chiều tốt lành!!” Một thanh âm nhu hòa vang lên. Một ông lão xuất hiện trước mặt bọn họ, đôi mắt ông ta thâm thúy, sâu thăm thẳm.

Harry đứng lên, hướng ông lão cúi đầu chào

“Nga ~ ra là Harry ~” Lão già nói: “Ta biết ta sẽ sớm được nhìn thấy cháu mà. Harry Potter ~ Ánh mắt của cháu thật giống mẹ, lúc cô ấy tới đây mua đũa thần, ánh mắt cô ấy giống hệt với ánh mắt của cháu  hôm nay….

Cô ấy mua một cây đũa dài 10¼  inch, dùng phần đẹp nhất của cây liễu làm ra, một cây đũa phép thanh nhã và thích hợp cho việc luyện bùa chú ~”

Ollivander tiến lại gần Harry một chút.

“Cha cháu lại thích một cây đũa làm từ cây sao, dài 11 inch, vô cùng thuận tiện cho việc gấp khúc, thích hợp cho phép biến hình ~~” Ollivander vui mừng tiến gần lại chỗ Harry đứng, giống như ông ta muốn mũi chạm mũi với Harry luôn ~

“Nga ~~ Đó là…”

Ollivander dùng ngón tay trắng trẻo của mình chạm vào trán Harry, sờ sờ vết sẹo hình tia chớp của hắn.

“Ta thực đau khổ, Harry, ta đã bán mất cây đũa đó ~” Ông nhẹ nhàng nói:”Cây đũa đó dài 13½ inch, một cây đũa có uy lực vô cùng mạnh, nhưng đáng tiếc ta lại đưa cho nhầm người.. Nếu ta biết hắn gây ra những chuyện tày trời như vậy, ta sẽ không bao giờ bán nó cho hắn…” Ông đau khổ liếc mắt nhìn Hagrid.

“Rubeus! Rubeus  Hagrid! Rất vui khi gặp ông~~ Cây đũa  của ông dài  6 inch , có vài chỗ bị loang đúng không?????”

“Không sai, thưa ông.” Hagrid nói.

“Đó là một cây đũa tốt, nhưng nếu ta đoán không nhầm thì hẳn bọn họ đã bẻ gãy nó làm hai rồi nhỉ?”

“Đúng, đúng vậy, bọn họ làm như vậy.” Hagris nói, chậm rãi bước tới ”Nhưng mà ta vẫn còn giữ lại được một mảnh.” Hắn vui vẻ bổ sung.

“Ừ……” Ollivander nhìn nhìn Harry, nói: “Hiện tại, cậu Potter, đến để ta xem cậu nào!”Ông ta lấy từ trong túi áo ra một chiếc thước đo màu bạc, hỏi “Cậu định dùng tay nào để sử dụng đũa phép?”

Harry nhìn ông ta trong chốc lát, nâng tay phải lên.

“Mỗi khi ta chọn đũa phép đều đều dùng cái tâm để chọn, đũa phép chỉ phát huy hết sức mạnh khi ở trong tay chủ nhân thực sự của nó mà thôi.  Cậu Potter, ta dùng lông đuôi của kỳ lân, lông đuôi của Phượng Hoàng và xơ thịt tim Rồng làm lõi đũa. Chẳng có hai cây đũa nào giống nhau hoàn toàn cả. Nếu ngài dùng cây đũa không phải của mình, pháp lực của ngài sẽ giảm sút vô cùng.” Ollivander nói.

“Rồi~” Ông ta nói xong, mang thước cuộn thành một cục: “Tiếp theo, cậu Potter, cậu thử nhắm mắt lại và tìm thử xem cây đũa của cậu ở đâu đi ~”

Harry không chút chuyên tâm nhắm mắt lại, bằng cảm giác đi một vòng quanh cửa hàng. Cuối cùng, cậu dừng lại. Ollivander và  Hagrid đều mở to mắt ra nhìn.

“Nga! Thật sự là kỳ diệu, rất kỳ diệu!” Ollivander thì thào nói.

Harry mở to mắt nhìn, cậu đưa tay trái lên, ngoắc ngón tay một cái. Lật tức một chiếc hộp bay thẳng về phía cậu,”hạ cánh” đẹp đẽ, thẳng tắp,vững vàng trong lòng bàn tay cậu.

Harry mở  chiếc hộp ra, bên trong là một cây đũa thần. Trong nháy mắt một chùm sáng mày đỏ như lửa toát ra từ cây đũa, biến thành những ngọn lửa nhỏ bay khắp nơi.

Hagrid  vỗ tay, còn Ollivander lại tấm tắc kêu to: “Quá tốt! Quá tuyệt vời! Thật thần kỳ ~~ Thật đáng ngạc nhiên!!

 Ollivander  gắt gao hướng đôi mắt mông lung nhìn Harry.

“Cây đũa này có sợi lông đuôi của Phượng Hoàng làm lõi, dài 11 inch. Cây Potter, cây đũa này chỉ còn lại có duy nhất một chiếc thôi. Cây đũa ta bán cho hắn trước kia  là “anh em”với nó. Có lẽ khi hắn đả thương cậu, hắn đã để lại trong con người ngài một cái gì đó, khiến cho cây đũa thần này chọn cậu làm chủ nhân ~”

“Đúng rồi. Hẳn cây đũa chọn cậu vì nó đang chờ đợi đại sự do cậu làm sau này. Cậu Potter!! À, hẳn nó muốn thấy cậu chống lại hắn ~~ Hẳn là vậy ~~ Cậu sẽ làm nên một việc vĩ đại ~~”

Harry nghe vậy nhưng vẫn không nói gì. Cậu cầm lấy cây đũa của mình, rồi lại cầm quyển Bách Khoa Toàn Thư của cậu. Lúc Ollivander nói xong, cùng Hagrid nhìn cậu, cậu vẫn như trước, không hề có một phản ứng nào ~

“Harry vẫn như vậy.” Hagrid có chút xấu hổ nói, lấy từ trong túi áo Harry ra ra 7 đồng Galleons đưa cho Ollivander.

“Harry, chúng ta về thôi” Hagrid vỗ nhẹ vào vai cậu. Harry sửng sốt ngẩng đầu, đem cây đũa bỏ lại vào hộp rồi nhét vào trong chiếc túi to của mình, cậu hướng Ollivander cúi đầu chào, rồi cùng Hagrid rời khỏi quán.

~*~

Qúa trưa, mặt trời treo cao trên đỉnh đầu. Harry cùng Hagrid từ Hẻm Xéo trở về. Đưa Harry lên xe trở lại  nhà Dursley rồi đưa cho hắn một phong thư.

“Đây là vé xe lửa đến trường Hogwarts” Hắn nói: “Ngày 1 tháng 9 hãy đến sân ga 9 3/4. Nếu nhà Dursley gây bất cứ khó khăn gì cho cháu, hãy nhờ con cú mèo đó gửi cho ta một lá thư, nó biết nơi nào có thể tìm ta rồi. Gặp lại sau nhé! Harry”

Harry cầm lá thư trong tay, yên lặng nhìn Hagrid, xe cuối cùng cũng chậm rãi khởi hành, rời  khỏi Hẻm Xéo.

Cậu lặng lẽ cúi đầu …

______________________

 

 

Advertisements

9 thoughts on “[HP] Mạt Thứ Băng Kỳ – Chương 3 (Hạ)

  1. Pingback: ♥ [ Mục Lục ][ HP ] Mạt Thứ Băng Kỳ ♥ | Huyễn

♥ Lời vàng lời ngọc ♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s