[HP]Mạt Thứ Băng Kỳ – Chương 3 (Thượng)

Mạt Thứ Băng Kỳ

[Harry Potter đồng nhân]

Tác giả: Mộ Dung Huyễn Thương

Dịch: QT

Edit: Phùng Điệp

Beta: Nguyệt Du

1014754781fc2741ac

Chương 3:

Harry đi theo Hagrid vào quán Cái Vạc Lủng (1) nổi tiếng. Quán rượu cũ nát và dơ bẩn kinh khủng, tiếng người cười nói ồn ào. Hagrid dường như thường đến đấy, hắn có vẻ rất rành rọt nơi này, đứng cạnh quầy rượu, chủ quán vừa nhìn liền hỏi: “Tới làm một ly chứ Hagrid?”

Cự nhân liền đáp: “Không! Hôm nay tôi đi làm công sự cho Hogwarts, muốn mua cho Harry Potter ít đồ dùng để nhập học!”

Quán rượu trong nháy mắt trở nên yên lặng ~

“Harry Potter?”

“Hắn nói là Harry Potter?”

“Kẻ sống sót qua đại nạn đó?”

“Nga! Merlin ơi~~(2)!

Mọi người nhìn xung quanh, hỏi: “Đâu?? Cậu ta đâu??”

“Mau tới đây, Harry ~ Đến cho mọi người nhìn cháu ~ Ta không ngờ cháu lại nổi danh đến vậy ~” Hagrid cúi đầu nhìn cậu bé vẫn đi sau hắn và nhận ra cậu không còn ở đấy nữa . Hắn nôn nóng nhìn khắp nơi tìm kiếm, nhờ cao lớn nên hắn đã nhìn thấy cậu bé do hắn coi sóc hiện đã chẳng thấy đâu. Hagrid nhanh chóng đuổi theo ~

Thời điểm tìm thấy Harry, đã thấy cậu đứng cạnh một bức tường sau quán.

“Harry, cháu dọa ta đấy ~~!” Hagrid cười cười , giơ lên cây gậy của hắn, gõ gõ lên mấy viên gạch trên bức tường: “Không nhìn thấy cháu, ta đã rất lo lắng đó, muốn biết…”

Câu nói kế tiếp của hắn bị những tiếng va động mạnh mẽ của bức tường át mất. Đợi đến khi cánh cửa hoàn toàn hiện ra trước mặt bọn họ, Hagrid liền vui vẻ nói: “Hoan nghênh cháu đến với Hẻm Xéo(3), Harry!”

Đáng tiếc rằng , bao nhiêu nhiệt tình của hắn đều không được đáp lại, Harry chẳng nói gì, cậu chỉ ngẩng đầu nhìn ngã tư náo nhiệt hiện ra trước mắt cậu, nhìn chán, cậu lại đem tầm mắt chuyển về phong thư trong tay mình.

Cậu đi theo Hagrid đi xuyên qua Hẻm Xéo vào Gringotts -Ngân hàng Phù Thủy(4) ~ Dọc đường Hagrid không ngừng luyên thuyên này nọ, nhưng Harry đều không để vào tai, và cũng không thèm để ý đến những quầy hàng rực rỡ xung quanh. Cho dù lúc ngồi xe đẩy xuống Gringotts, đi qua bóng tối mịt mù vào đến đường hầm chạy như bay, cậu vẫn như cũ, ngồi thẳng tắp, ánh mắt chăm chăm nhìn về phía trước. Hagrid một bên chịu đựng chiếc xe đẩy đầy ghê tởm, một bên lại ngạc nhiên trước một Harry Potter không nói không rằng kia ~

Xe đẩy cuối cùng cũng dừng lại, tên yêu tinh mở ra két sắt của nhà Potter. Một trận khói mờ quỷ dị màu xanh lục phả ra, một đống kim tệ lớn xuất hiện trước mặt bọn họ.

“Xem, Harry, đây là những gì cha mẹ cháu để lại cho cháu, số tiền này đủ cho học phí 7 năm của cháu đấy ~” Hagrid mỉm cười, bàn tay to lớn đặt lên bả vai gầy còm của cậu. Harry giật mình, vẻ mặt nghi hoặc nhìn đống tiền, trước mắt cậu quả thực là cả một gia tài, cầm lấy cái túi nhỏ Hagrid đưa cho, đem một chút tiền vàng vào trong đó.

tumblr_m60dhkdwqS1rz05ydo1_500

5. Các loại tiền

“Kim tệ này được gọi là Galleons, màu bạc là Sickles, màu đồng là Knuts.  Một Galleons thì bằng 17 Sickles, 29 Knuts thì lại bằng 1 Sickles(5) , nhớ kỹ nhé, Harry~”

Hagrid đem một cái túi nhỏ có hàng số 7-1-3 bỏ vào trong theo yêu cầu gì đó của Dumbledore.

Sau đó, bọn họ liền trở về. “Harry!” Hagrid sắc mặt tái nhợt, bày rạ bộ dạng sắp nôn đến nơi rồi, nói: “Cháu phải mua quần áo? Là chỗ này, Harry, quán quần áo Madam Malkin(6)  ~~ Ta nghĩ ta nên trở về quán Cái Vạc Lủng uống một chén, ta sắp chịu không nổi cái xe đẩy của Gringotts này rồi ~”

Harry gật đầu, nghe rõ, hắn hướng quầy bán áo choàng mà đi.

Hagrid đi đến cánh cửa vào của Hẻm Xéo, hắn nghĩ nghĩ, chẳng lẽ Harry sẽ là một người nhà Ravenclaw?

      ~*~

Một tiếng chuông cửa thanh thúy văng lên, Harry bước vào cửa hàng, một giọng nữ ngọt ngào truyền đến nói: “Xin chào! Ngài đến mua áo choàng của trường Hogwarts sao?”

Madam Malkin mỉm cười ngẩng đầu, nhìn cậu bé gầy yếu trước mặt, trong tay cầm một cuốn sách thật dày. Cậu vươn tay, đem tờ danh sách đưa cho bà.

Madam Malkin đi đến trước mặt cậu bé, cầm lấy mảnh giấy, đồng thời nhập danh sách, hỏi: “Ngài không định thử quần áo sao? Không được đâu ~ Quyển sách này trước hết cứ đem tôi bảo quản cho, chờ sau khi ngài thử xong đồ tôi sẽ trả lại cho ngài ~~ Nào nào, mau qua bên kia thử quần áo đi a ~”

Harry hạ mắt, nhu thuận bước qua nơi thử đồ.

~*~

“Nè, cậu cũng học ở Hogwarts sao?” Ngồi ở ghế bên cạnh, một cậu bé không nhanh không chậm hỏi.

Harry nghe thấy nhưng không đáp lại.

“Cha tôi đi mua sách cho tôi  và mẹ tôi giúp tôi đi mua đồ đó. Sau đó, tôi lại muốn họ cùng ta đi xem chổi bay nữa. Thật không rõ vì cái gì mà trường học không có chuẩn bị cho mấy học sinh năm nhất chổi bay a ~~” Cậu bé vẫn như trước kéo dài âm điệu nói.

Harry nghiêng đầu đánh giá cậu bé đang tự mình luyên thuyên. Cậu có một chiếc chằm nhọn và một mái tóc màu bạch kim. Có lẽ vì không được cậu đáp lại nên cậu ta cứ nhìn chằm chằm vào cậu bằng đôi mắt màu lam xám.

Harry hơi hạ thấp thân người , xem như đã cúi chào, sau đó lại trở về với tư thế  đứng thẳng tắp

Bạch kim nam hài nheo mắt lại nhìn. Cậu ta là hậu duệ của quý tộc sao? Hình như không phải a ~ Cậu ta nhìn thật gầy yếu, 11 tuổi mà dáng vóc không bằng đứa trẻ lên mười. Cậu luôn cúi đầu, thùy hạ mi mắt, con ngươi màu xanh biếc bị hàng mi đen che khuất, giống như cậu ta đang bị bóng đêm kéo xuống vũng bùn lầy của sự bất hạnh. Nhìn quần áo cậu ta mà xem, rõ ràng là không được chăm sóc cẩn thận mà. Đương nhiên, chắc chắn cậu ta không phải là quý tộc thuần huyết. Có lẽ cậu ta là một người nhà Weasley.

“Cậu biết đường tới học viện chứ?” Tóc bạch kim lại hỏi.

Harry nghĩ  nghĩ, rồi lắc đầu.

“Hừm ~ Ngay cả đường tới cũng không biết. Nhất định tôi sẽ là người nhà Slytherin , cả nhà tôi đều thuộc Slytherin. Nếu bị phân vào nhà Hufflepuff , ta sẽ nghỉ học. Ngươi nghĩ sao?”

Harry chưa kịp trả lời, thì Madam Malkin  đã nói : “Quần áo của ngài đây, thưa ngài”

 Cậu định trở về, khẽ gật đầu một cái với chủ quán, khiến cho  Madam Malkin thoáng đỏ mặt lên. Bên kia, cậu bé có mái tóc màu bạch kim nhìn cậu đầy hứng thú, cậu ta nói tiếp: ”Tôi nghĩ, cậu hẳn cũng sẽ vào nhà Slytherin thôi, hẳn sẽ rất tuyệt nhỉ ? Đương nhiên đó sẽ rất tuyệt nếu cậu không phải ngoại tộc ~ Gặp lại sau!!”

Harry xoay người hướng cậu nhóc tóc màu bạch kim cúi đầu chào, tiếp đó nhận lấy túi đồ mà Madam Malkin  đưa cho cùng với quyển sách kia của cậu, rồi từ từ rời khỏi cửa hàng.

_______________________________

Chú :

(1) Quán Cái Vạc Lủng :

Là một quán rượu và nhà nghỉ phù thủy, nằm trên một con đường Muggle là Charing Cross – Luân Đôn. Tuy nhiên, nó vô hình với dân Muggle. Quán phục vụ thức ăn, nước uống và phòng cho thuê. Được xây dựng bởi Daisy Dodderidge (1467 – 1555) năm 1500, Quán là cầu nối giữa thế giới Phi Pháp Thuật với Hẻm Xéo.

(2) Merlin : Một hình thức cảm thán, tks bạn Man đã chỉ bảo =.= .

(3)Hẻm Xéo :

Hẻm xéo là một trung tâm kinh tế – thương mại lớn của thế giới phù thủy. Nó ẩn với Muggle (những người bình thường không có khả năng thực hiện phép thuật). Tuy nhiên, Muggle vẫn được phép vào Hẻm Xéo khi họ cần theo hộ tống con họ – những đứa trẻ phù thủy gốc Muggle đang theo học tại Hogwarts.

Khi một phù thủy hay pháp sư cần mua sắm bất cứ thứ gì, họ có thể tìm thấy chúng ở Hẻm Xéo. Để vào được Hẻm Xéo, họ phải đi ngang qua Quán Cái Vạc Lủng, đến một bức tường phía sau quán và gõ nhẹ vào một cục gạch (3 dọc, 2 ngang, bên phải), lối đi bí mật dẫn tới Hẻm Xéo sẽ được mở ra.

         (4)Ngân hàng Phù Thủy Gringotts :

Được điều hành bởi yêu tinh, là một tòa nhà bằng cẩm thạch trắng như tuyết và cao hơn tất cả các cửa tiệm lân cận. Nó nằm gần chỗ giao nhau giữa Hẻm Xéo và Hẻm Knockturn (nơi các phù thủy có thể tìm mọi thứ liên quan đến nghệ thuật hắc ám)

Hình :thumb_gringotts_bank__1_Gringotts-hall-680x281

(6) Madam Malkin’s: Là một cửa hang quần áo gần với tiệm sách Phú Quý và Cơ Hàn. Nơi đây bán các loại quần áo khác nhau (bao gồm những bộ áo chùng đồng phục học sinh Hogwarts và các loại váy chùng…)

Phu nhân Malkin là một phù thủy mập, lùn, cười toe toét, mặc bộ đồ màu hoa cà.(Theo kí tự tiếng Anh cổ Malkin có nghĩa là một phụ nữ già khó tính). Những phụ tá của bà sẽ may áo chùng và trưng bày tại cửa hàng.

Advertisements

11 thoughts on “[HP]Mạt Thứ Băng Kỳ – Chương 3 (Thượng)

 1. Pingback: ♥ [ Mục Lục ][ HP ] Mạt Thứ Băng Kỳ ♥ | Huyễn

 2. nàng ơi merlin giống như thượng đế hay trời vậy thôi nó chỉ là một câu cửa miệng của bọn phù thủy ý mà,có phm nói về merlin đấy (là đệ nhất pháp sư),mà nàng ơi har có vào slytherin ko? như thế thì mới quen được với giáo sư chứ hoac là ravenclaw chứ ta ko thích har vào hufflepuff đâu vào đấy trông har cứ đần đần kiểu gì ý

  • O.O merlin nghĩa là vầy sao ?? Nga ~~ ngại quá nha ~~ Tại ta tìm xem nghĩa nó là giề thì lại ra hình một anh đẹp zai chói sáng nên tưởng đó là tên ảnh >///<

   tks nàng đã giải thích dùm ta~

   • Merlin là tên riêng. Nhưng mà các phù thủy trong Harry Potter dùng danh từ Merlin như kiểu Trời ơi, thần thánh ơi vậy. Nàng cứ dịch Merlin ơi, hay cái quần đùi của Merlin ơi, cũng được, đó là câu cảm thán thường thấy trong HP và fanfic HP

  • Tình hình là nàng sẽ phải quen dần với mấy vụ ” mất hình tượng ” như vầy =.= Tính cách của nhân vật trong truyện này hình như lộn tùng phèo hết cả lên hay sao á O.O

   • nhưng mà trong nguyên tác thì Draco cũng lắm lời như thế thật mà ^ ^
    ta mới biết cp chính của truyện. thực sự thì hơi tiếc vì không phải Snarry – niềm yêu thích của ta, nhưng thôi thì………..cp này cũng ok >_<

   • Nàng biết rồi hả =”)))) Bí mật nhé !! Bí mật đấy =)))

    Ta thấy bé Draco trong truyện dễ thương lắm nhá ♥ Cả bé Dudley cũng vậy =)) Yêu chết đi được =)))

♥ Lời vàng lời ngọc ♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s