[HP] Mạt Thứ Băng Kỳ – Chương 2 (Hạ)

Mạt Thứ Băng Kỳ

[Harry Potter đồng nhân]

Tác giả: Mộ Dung Huyễn Thương

Dịch: QT

Edit: Phùng Điệp

Beta: Nguyệt Du

10147576745fb4fae0

Chương 2: Mở đầu

Vernon giơ  khẩu súng săn lên, giọng nói có chút run rẩy hô: “AI Ở BÊN NGOÀI, TAO CẢNH CÁO MÀY. TAO CÓ SÚNG ĐẤY
 Tiếng đập cửa dừng lại. Đột nhiên, cửa bị phá mở, ván cửa thẳng tắp bay vào trong nhà, phát ra một tiếng “Rầm!!”. Một cự nhân đi vào phòng, ánh mắt đen thẳm tỏa sáng nhìn chằm chằm từng người trong phòng.
“Không thể cho ta đến uống một tách trà sao? Đi đường cũng mệt lắm đó.” Hắn bước tới sô pha, hướng về phía  Dudley đang bị dọa cho phát ngốc kia nhếch miệng cười giễu cợt. Hắn nhìn Dudley, ngẫm nghĩ điều gì đó. ..
 Harry ngẩng đầu nhìn vị khách không mời mà đến, đôi mắt màu xanh biếc giấu sau tấm kính dày khiến người ta nhìn không rõ cảm xúc của cậu lúc này.Thân hình nhỏ gầy tựa như một bức tượng đá đứng thẳng tắp.
 Cự nhân sửng sốt một lúc, sau đó cười nói: “Harry, thì ra cháu ở trong này!”
 Harry không nói gì, vẫn đứng không nhúc nhích, cho đến Dudley chạy ra trốn sau lưng cha mẹ mình, cậu mới cử động, lùi ra phía sau sô pha.
“Trước kia, ta có thấy cháu một lần nhưng lúc đó cháu mới chỉ là một đứa bé sơ sinh” Cự nhân khoa chân múa tay, nói: “Cháu xem cháu kìa, càng lớn càng giống cha cháu, nhưng ánh mắt, ánh mắt lại giống mẹ cháu ~~”
“Tôi lệnh cho ông lập tức rời đi, thưa ông!” Vernon giơ súng săn nhắm vào hắn, “Ông không thuộc về nơi này!”
Câm miệng, Dursley!” Cự nhân vượt qua sô pha, một phen đoạt lấy cây súng ném sang một góc.
“Mặc kệ như thế nào — Harry,” Cự nhân quay lại nhìn Harry: “Chúc cháu sinh nhật vui vẻ. Ta có món quà muốn tặng cho cháu, khả năng có vài chỗ bị ta phá hỏng, nhưng nó vẫn ngon lắm. “Cự nhân lấy từ trong áo gió ra  một hộp quà có đôi chỗ bị bẹp đưa cho Harry. Harry đưa hai tay tiếp nhận, sau đó mở ra, bên trong là một chiếc bánh Chocolate có dòng chữ màu xanh bằng kem ghi: “Chúc Harry sinh nhật vui vẻ”.
 Harry nhìn chằm chằm cự nhân trong chốc lát, lại nhìn nhìn chiếc bánh ngọt, sau đó xoay người đi đến trước mặt Dudley, đem bánh ngọt đưa cho cậu, trên mặt lộ ra nụ cười ôn hòa.
“Cho…… cho tao sao?” Dudley do dự  nói, có chút tham lam nhìn chiếc bánh ngọt trước mắt, nuốt nuốt nước miếng.
 Harry đem bánh ngọt nhét vào trong tay cậu, lấy từ trong túi ra một cây bút, cậu viết lên một mảnh giấy vài chữ, cuộn lại rồi đưa cho Dudley.
 Trên mảnh giấy đó viết: [Do tôi nên anh mới không được ăn no, cho nên bánh ngọt này cho anh ~]
 Lúc này Vernon nghiêm khắc nói: “Không nên đụng vào đồ của nó, Dudley!”

(1)Rubeus Hagrid

Một bên, cự nhân ha ha nở nụ cười. “Thiếu chút nữa đã quên tự giới thiệu. Ta gọi là Rubeus Hagrid (1),là người trông coi trường Hogwarts. Cháu biết Hogwarts chứ?”
Harry mê man nhìn cự nhân, sau đó lắc lắc đầu.
 Cái gì? Cháu không biết !” Hagrid giật mình. “Ta biết cháu không có nhận được thư tín, nhưng ta vạn lần không nghĩ tới cháu ngay cả trường Hogwarts cũng không biết! Chẳng lẽ cháu chưa từng nghĩ tới cha mẹ cháu là học viên ở đâu sao?”
Harry tiếp tục mê man nhìn cự nhân. Hagrid theo dõi cậu ước chừng một phút đồng hồ, cuối cùng tựa hồ thực gian nan xác định cậu bé trước mặt cái gì cũng không biết. “Cháu không cần nói cho ta biết ~ cháu đối với bản thân hoàn toàn không biết gì cả! Về thế giới của chúng ta, về thế giới của cháu, về thế giới của ta, về thế giới của cha mẹ cháu, tất cả, cháu đều không biết gì hết sao, Harry?”
 Harry vẫn duy trì ánh mắt mê man, lùi lại mấy bước.
 Hagrid nhảy dựng lên, tức giận đến độ quả thật muốn phá nát cả căn phòng này: “Dursley!
 Cả nhà Dursley đã sợ tới mức lùi sâu vào góc tường.
“Vậy cháu ít nhất cũng phải biết cha mẹ của cháu chứ?” Hagrid ôm hy vọng cuối cùng hỏi, “Bọn họ nổi danh như vậy, hẳn là cháu phải biết chứ?.”
 Harry quay đầu mắt nhìn cả nhà ba người Dursley, sau đó yên lặng quay lại, cúi đầu thùy hạ mi mắt.
 Lúc này dượng Vernon giống như có thêm dũng khí, hắn gắt: “Im miệng!” Hắn dùng giọng điệu ra lệnh nói, “Không được nói! Tao không cho phép mày nói cho nó biết sự việc đó!!!!
 Hagrid hung hăng trừng mắt nhìn hắn, thời điểm đó lời nói của hắn từng câu từng chữ đều thể hiện sự phẫn nộ tột cùng.
Mày chưa từng nói cho nó biết sao? Không nói cho nó biết Dumbledore lưu lại cho nó một lá thư viết cái gì sao? Ta lúc ấy đã chứng kiến tận mắt Dumbledore đem thư đưa cho mày mà, Dursley! Nhiều năm như vậy mà mày vẫn cứ gạt cậu bé sao?????
Im miệng! Tao cảnh cáo mày!” Vernon kinh hoảng kêu lên. Một bên kia, dì Petunia sợ hãi muốn tắc thở.
“Mấy đứa chúng mày đều muốn chết cả rồi!” Hagrid nói, “Harry, cháu là một Phù Thủy. “Trong khoảnh khắc đó cả gian phòng đều yên tĩnh, chỉ nghe thấy tiếng nước biển hòa cùng tiếng gió biển gào thét.
 Harry không nói gì vẫn như cũ, chỉ là đi đến trước mặt Hagrid, lẳng lặng vươn tay.
“Cháu muốn cái gì, Harry?” Hagrid nghi hoặc nhìn cậu.
“Bức thư” Một giọng nói mỏng manh vang lên.Vợ chồng nhà Dursley kinh hoảng quay đầu, nhìn con trai của mình cầm bánh ngọt trong tay, run rẩy nói: “Harry muốn mấy người đưa bức thư đó cho cậu ấy.”
“A ~~ thư a.” Hagrid cũng có chút kinh ngạc, “Ta cảm giác đây cũng là thời điểm thích hợp cho cháu xem lá thư này.” Hắn lôi từ trong túi áo ra một phong thư. Harry nhìn đến mặt trên địa chỉ, nó ghi: “Ngôi nhà trên biển, ngài Harry Potter .”
 Harry mở bức thư ra:
“TRƯỜNG HỌC PHÁP THUẬT VÀ MA THUẬT HOGWARTS
Hiệu trưởng: Albus Dumbledore
 [Huân chương Merlin đệ nhất đẳng, Đại phù thủy, Tổng Warlock, Trọng Nhân Tối Cao, Liên đoàn Phù Thủy Quốc Tế]
 Thân ái gửi ngài Potter:
Chúng tôi rất lất làm hân hạnh thông báo cho ngài biết rằng ngài đã trúng tuyển vào Học viên pháp thuật và ma pháp Hogwarts. Xin vui lòng xem danh sách đính kèm về toàn bộ sách giáo khoa và trang thiết bị cần thiết.
(2)Minerva McGonagall
Trường học khai giảng ngày mùng 1 tháng 9. Chúng ta đợi thông báo của ngài. Chậm nhất là ngày 31 tháng 7 hãy đến trường học báo danh .
Người bạn trung thành
Trợ lý hiệu trưởng
Minerva  McGonagall (2)
 Một lần nữa đem thư tín bỏ vào túi , Harry nghiêng mình nhìn dì cùng dượng của mình .
Nó sẽ không đi!” Vernon rít gào: “Chúng ta đã sắp xếp cho nó học tại một trường trung học rồi. Nó sẽ cảm kích chúng ta. Nó không cần mấy thứ rác ruởi này ~~!!”
Nếu cậu bé muốn đi thì lời nói của một Muggle (= con người bình thường) như mày sẽ cản được cậu ấy sao??????” Hagrid rống lên : “Mày nghĩ mình sẽ ngăn cản được con trai của Lily và James sao???? Mày thật điên rồ!!!”
Nhưng Harry sẽ không đi!!” Petunia hét : “Lần trước rõ ràng có phong thư ở ngay trước mặt nó, nó chưa từng liếc mắt một cái liền ném đi. Harry, mày sẽ không đến trường của quái vật học, đúng hay không?”
“Cái gì?” Hagrid nhìn qua vô cùng kinh ngạc, “Sao cháu lại làm vậy? Harry, cháu đương nhiên muốn đi tới Hogwarts. Hogwarts là trường phép thuật tốt nhất, là nơi mà cha mẹ cháu đã từng học.”
 Ánh mắt mọi người đều tập trung vào cậu bé. Harry buông mắt xuống, cầm một tờ giấy, viết viết lên đó mấy chữ.
 Tại hoàn cảnh đen tối này, cậu đã từng suy nghĩ :[ Ta nên lựa chọn ra sao?]
“Cậu ấy sẽ đi.” Lại là tiếng nói mỏng manh phát ra. Dudley cố sức đứng vững, lại vẫn cúi đầu nhìn ổ bánh ngọt trong tay, “Ba ba ma ma, cho cậu ấy đi học ở cái trường gì đó đi ~!”
“Dudley?” Vợ chống nhà Dursley gắt gao nhìn chằm chằm vào đứa con của chính mình. “Con làm sao vậy, Duddy?” Petunia cẩn thận hỏi.
 Nhưng con bà lại ngẩng đầu, lướt qua cha mẹ của mình nhìn tới Harry.
“Harry, tao……” Nói đến đây nó lại cúi đầu, dùng tiếng nói so với tiếng muỗi kêu còn nhỏ hơn, nói : “Sinh nhật vui vẻ!!”
“Nga! Duddy bảo bối bé nhỏ của mẹ! Con thật tốt bụng a~!” Petunia khoa trương kêu lên, chạy tới ôm con trai mình, như là muốn đem nó nuốt vào trong bụng.
 Harry nhìn vị anh họ sắp hít thở không thông kia, nở nụ cười ôn hòa.
______________________
Nguồn : Wikipedia tiếng Việt
 
Advertisements

10 thoughts on “[HP] Mạt Thứ Băng Kỳ – Chương 2 (Hạ)

  1. Bé Dursley đáng yêu thế, như con heo tham ăn 😮 À mà bé làm ta nhớ đến một truyện đồng nhân HP xuyên không thành Dursley, cũng hay lắm, nhưng đọc lâu rồi nên chẳng còn nhớ rõ nữa. Lúc đó thấy là lạ nên đọc thử thôi! Xuyên thành bé Dursley mà!!

    Bức thư của Harry đọc thấy kì lạ quá, phần xưng hô ý Zô và Zu ạ! Ta thấy lấy luôn bức thư trong truyện gốc cũng ok mà!

  2. Pingback: ♥ [ Mục Lục ][ HP ] Mạt Thứ Băng Kỳ ♥ | Huyễn

♥ Lời vàng lời ngọc ♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s